Hướng dẫn chuyển từ Blogspot sang WordPress?

Hướng dẫn chuyển từ Blogspot sang WordPress?

Hi các bạn, bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách chuyển từ Blogspot sang Wp một cách dễ dàng. Tiêu biểu đó chính là việc chuyển toàn bộ code sang hạn chế tối đa các lỗi liên quan đến seo của website.

  • Mục tiêu : Chuyển từ một trang abc.blogspot.com sang abc.com sử dụng wordpress.org.
  • Yêu cầu : Quyền quản trị của site blogspot muốn chuyển + một site wordpress mới cài đặt trên hosting của bạn.

Bước 1: Import dữ liệu từ blogspot sang wordpress

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập quản trị của wordpress, vào mục Tools -> import sau đó chọn Blogger.

Khi bạn click vào Blogger như ở bước trên, việc này đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với việc phải cài một plugin tên là Blogger Importer, và bạn nhấn Install để cài đặt Plugin này vào wordpress của bạn.

Ative plugin và plugin này sẽ yêu cầu đăng nhập và quyền truy cập vào tài khoản Blogspot của bạn. Rất may là cái này của wordpress làm ra nên có thể chúng ta yên tâm mà cho nó vào. Cái này làm tôi liên tưởng đến hoàng thượng cho bọn hoạn quan vào mò mẫm công chúa vậy :v . Ok bạn nhấn Authorize để đồng ý.

Khi bạn cho phép plugin này đồng bộ với tài khoản của Google, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail mà kết nối với site blogspot bạn muốn chuyển sang. WordPress yêu cầu giấy phép, bạn nhấn allow (cho phép truy cập) để đồng ý. Ở đây có một điều tuyệt vời là bạn có thể Import được nhiều blogspot vào một site wordpress, quá tuyệt vời, ở đây tôi chỉ add một site blogspot vào thôi nhé, như hình sau:

Bạn nhấn Import, quá trình sẽ tự động diễn ra để Import dữ liệu sang, ở phiên bản mới này có một điều tuyệt vời ông mặt trời là wordpress import luôn cả Image sang, mình nhớ không nhầm là ở phiên bản La Mã cổ đại (khoảng năm 2011 sau công nguyên) thì không Import được ảnh, họ sử dụng luôn ảnh (Images) trên blogspot. Có lẽ đây là một điểm mới 😀

Ok, bây giờ bạn có thể ra ngoài trang chủ và cảm nhận coi đã import được chưa, được rồi thì chưa xong đâu, tiếp đến chúng ta còn một bước nữa là tùy chỉnh pemarklink.

Bước 2: Tùy chỉnh Permalink trong wordpress

Để tránh trường hợp sau khi chuyển dư liệu sang WordPress thì xuất hiện link đứt gãy, bạn cần tùy chỉnh lại cấu trúc permalink cho phù hợp với dạng link của blogspot. Theo mặc định, link của blog xây dựng trên blogspot luôn có dạng là: /yyyy/mm/post.html, vậy trong wordpress bạn cũng phải để cấu trúc link có dạng như vậy. Bạn vào mục setting –> permalink, chọn loại Custom Structure và nhập vào cấu trúc như sau: /%year%/%monthnum%/%postname%.html.

Ok vậy là đã xong. chúc các bạn thành công.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*