Cách mở Server game online trên VPS

Cách mở Server game online trên VPS

Ngành game ngày càng thu hút nhiều người chơi, lôi cuốn vào trong một thế giới ảo khổng lồ. Vì vậy nhiều người chơi muốn thiết lập máy chủ trò chơi của riêng cho mình. Tuy nhiên, việc mua các trang thiết bị và vận hành công nghệ theo yêu cầu là khá tốn kém và đòi hỏi kiến ​​thức chuyên sâu. Mình sẽ hướng dẫn mọi người cách mở server game online trên vps với chi phí vô cùng tối ưu.

1.Tại sao nên mở server game online trên vps

Là một giải pháp thay thế thuận tiện hơn, Máy chủ riêng hoặc thậm chí rẻ hơn – Máy chủ ảo có sẵn trực tuyến. Các biến thể máy chủ cho thuê này cũng có lợi thế là phần cứng bị lỗi có thể được thay thế trong thời gian ngắn nhất có thể và không mất thêm chi phí.

  • Truy cập root đầy đủ cho các máy chủ ảo và chuyên dụng
  • Sự lựa chọn miễn phí giữa Windows hoặc Linux
  • Nhiều tính năng thoải mái và an toàn bao gồm
  • Thiết lập dễ dàng và hỗ trợ nhanh trong trường hợp có sự cố
  • Clan Server cũng như Máy chủ công cộng có thể
  • Điều chỉnh máy chủ theo yêu cầu và kiến ​​thức của bạn và lựa chọn giữa các máy chủ ảo và chuyên dụng
  • cũng như các hệ điều hành Linux và Windows.
  • Bạn có toàn quyền kiểm soát tất cả các cài đặt và lựa chọn các mod.
  • Số lượng vị trí thay đổi. Bạn quyết định số lượng người chơi bạn cho phép trên máy chủ của mình.
  • Nhờ thiết lập nhanh của máy chủ trò chơi và hỗ trợ đáng tin cậy trong trường hợp có sự cố, bạn có nhiều thời gian để chơi hơn.

2. Yêu cầu VPS khi mở server game online

Một game VPS phải xử lý và lưu trữ một lượng lớn dữ liệu trong một thời gian rất ngắn. Đối với điều này, game VPS cần bộ xử lý hoạt động nhanh và đủ bộ nhớ. Nếu đây là trường hợp, giá trị ping củagame VPS cũng khá thấp; đây là khoảng thời gian mà game VPS cần để xử lý dữ liệu và do đó phản ứng với yêu cầu của người chơi.

Trong một trò chơi trực tuyến mà nhiều người chơi tương tác, mọi thứ phải đi rất nhanh. Do đó, giá trị ping thấp là một tính năng quan trọng của một máy chủ trò chơi tốt. Nó cũng là điều cần thiết mà một game VPS luôn luôn có một kết nối Internet ổn định. Sau khi tất cả, một kết nối bị gián đoạn có thể dẫn đến việc mất các dữ liệu quan trọng như điểm số trò chơi.

2. Cách mở server game online trên vps

Các máy chủ Windows thường thiết lập nhanh, tuy nhiên, so với các hệ thống Linux, bạn bị ràng buộc với nhiều mặc định cấu hình. Microsoft với sự hỗ trợ của các nhà sản xuất game tốt hơn với Windows nhưng các yêu cầu kỹ thuật về cơ bản được đáp ứng bởi cả máy chủ trò chơi Linux và Windows.

Sau đây mình xin hướng dẫn mọi người cách mở server game online trên VPS

3. Chọn phiên bản hệ điều hành

Đối với các máy chủ Windows, các hệ điều hành Windows Server 2012 R2 và Windows Server 2016 Standard là phù hợp nhất. Windows Server 2012 R2 dựa trên Windows 8.1, trong khi Windows Server 2016 dựa trên Windows 10.

Với các máy chủ Linux, sự lựa chọn của các hệ điều hành lớn hơn nhiều. Trong nguyên tắc cơ bản, nhiều hệ thống Linux tương tự nhau, tuy nhiên chúng khác nhau một phần rất mạnh trong việc xử lý và phần mềm được cung cấp. Tổng quan về các bản phân phối có thể được tìm thấy tại DistroWatch .

Ubuntu và Debian được coi là những bản phân phối đặc biệt dành cho người mới bắt đầu. Cả hai đều được tài liệu rất tốt và có một cộng đồng nói tiếng Đức rất lớn. Vì Ubuntu dựa trên Debian, nên các hệ điều hành giống hệt nhau trong nhiều chức năng. Đối với người dùng Linux có kinh nghiệm, CentOS cũng là một lựa chọn. Hệ thống được coi là đặc biệt linh hoạt và ổn định. Bạn có thể tìm thêm thông tin về các bản phân phối được cung cấp trong phần Câu hỏi thường gặp của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.

4. Kết nối với máy chủ trò chơi

Có một số cách để kết nối với máy chủ. Trong Windows bạn sử dụng Remote Desktop Connection hoặc một chương trình như PuTTY. Câu hỏi thường gặp của hoster của bạn chứa tất cả thông tin bạn cần để thiết lập và quản lý máy chủ của bạn.

Nếu MacOS đang chạy trên máy tính của bạn, bạn có thể sử dụng thiết bị đầu cuối trực tiếp. Đối với MacOS, khởi động nó thông qua Dock (Applications -> Utilities -> Terminal). Sau đó, nhập ssh [tên người dùng của bạn] @ [máy chủ của bạn] hoặc ssh [tên người dùng của bạn] @ [IP của bạn]. Sau đó chỉ có mật khẩu phải được nhập vào.

5.Bảo vệ VPS của bạn để chống lại kẻ xâm nhập

Máy chủ trò chơi của bạn có đủ bảo mật máy chủ hay không phụ thuộc ít hơn vào hệ điều hành so với cấu hình của nó. Vì vậy, không ai có thể hack máy chủ trò chơi của bạn mà không cần thêm quảng cáo, bạn có thể tự mình thực hiện một số biện pháp phòng ngừa. Sử dụng mật khẩu an toàn, giữ cho hệ thống luôn được cập nhật, định cấu hình tường lửa chính xác và tạo bản sao lưu bảo mật cho tất cả các trường hợp.

Nhà cung cấp máy chủ của bạn cũng nên cung cấp một số tính năng bảo mật: Dịch vụ Giám sát, ví dụ, giám sát máy chủ của bạn suốt ngày đêm và thông báo cho bạn về các trục trặc. Bằng một thứ gì đó giống như Trình quản lý khôi phục miễn phí, bạn luôn có quyền truy cập vào máy chủ của mình ngay cả trong trường hợp khẩn cấp.

6. Đặt mật khẩu bảo mật

Trên hết, bảo vệ máy chủ gốc và tài khoản e-mail của bạn. Sau khi tất cả, nó không chỉ là dữ liệu của riêng bạn mà có nguy cơ nếu các bên thứ ba có thể xâm nhập vào hệ thống của bạn. Thay vào đó, máy chủ của bạn có thể bị lạm dụng để tấn công người khác và gửi thư spam. Vì bản thân bạn chịu trách nhiệm về bảo mật máy chủ của mình, trong trường hợp xấu nhất, điều này thậm chí có thể dẫn đến các khiếu nại về thiệt hại. Chỉ riêng mật khẩu gốc hoặc mật khẩu quản trị / hệ thống không làm cho máy chủ của bạn đủ an toàn. Tuy nhiên, với việc chỉ định mật khẩu tốt, bạn đóng một khoảng trống bảo mật thường xuyên bị khai thác.

7. Cài đặt càng ít dịch vụ càng tốt

Chỉ cài đặt các chương trình máy chủ như vậy (được gọi là dịch vụ) trên máy chủ của bạn mà bạn thực sự cần. Mỗi dịch vụ được cài đặt trên máy chủ trò chơi của bạn sẽ giảm bảo mật máy chủ vì nó là mục tiêu tiềm năng cho các cuộc tấn công. Tắt hoặc gỡ cài đặt các chương trình không cần thiết vì lý do này. Bởi vì các chương trình máy chủ trên các cổng chờ các yêu cầu từ Internet, chúng là các điểm vào tiềm năng cho các cuộc tấn công dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu bạn không sử dụng bất kỳ dịch vụ nào khác ngoài máy chủ trò chơi, bạn không cần dịch vụ SMTP trên cổng 25, máy chủ web trên cổng 80 hoặc cổng IMAP 143. Đơn giản chỉ cần hủy kích hoạt các dịch vụ không cần thiết thông qua công cụ cấu hình Plesk (dưới “Quản lý dịch vụ”).

8.Thường xuyên kiểm tra lỗ hổng

Luôn cập nhật hệ thống máy chủ của bạn và luôn cập nhật kịp thời. Cập nhật máy chủ Windows: Nếu bạn đang chạy một máy chủ gốc, bạn nên cài đặt Windows Server Update Services ( WSUS ). WSUS là phần mềm cập nhật và vá lỗi của Microsoft mà bạn sử dụng để cập nhật máy chủ Windows của mình. Ở đó bạn chọn các chương trình mà bạn muốn WSUS tải xuống các bản vá lỗi.

Cập nhật máy chủ Linux: Nâng cấp hệ điều hành cho Linux thay đổi từ phân phối đến phân phối. Trong Ubuntu hoặc Debian, trước tiên hãy cập nhật danh sách các gói (phần mềm) có sẵn với cập nhật apt-get và sau đó nâng cấp bằng lệnh apt-get upgrade. Để loại bỏ các gói không sử dụng và để tiết kiệm dung lượng đĩa, hãy nhập apt-get clean. Để biết thêm thông tin về các bản cập nhật trên CentOS, hãy xem Câu hỏi thường gặp của nhà cung cấp máy chủ của bạn. Nếu bạn sử dụng Linux cho máy chủ trò chơi của mình, bạn cũng nên làm theo những phát triển mới nhất trong các diễn đàn có liên quan như serversupportforum. Bạn cũng có thể tìm thông tin hiện tại về các cập nhật trên trang web của bản phân phối của bạn.

9. Bảo vệ tường lửa

Tường lửa cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung chống lại các cuộc tấn công từ Internet: Với cài đặt tường lửa phù hợp, bạn có thể làm cho máy chủ trò chơi Windows của mình an toàn hơn. Trong Windows Server 2012 R2 bạn cấu hình tường lửa thông qua Trình quản lý Máy chủ. Tại đây bạn có thể tắt tường lửa cho các dịch vụ riêng lẻ. Để thực hiện việc này, hãy đặt dấu kiểm bên cạnh dịch vụ mong muốn. Để đăng ký dịch vụ mới, hãy sử dụng nút “Thêm”. Mô tả dịch vụ được tự do lựa chọn và phục vụ như thông tin. Thông tin thêm có thể được tìm thấy trong sách hướng dẫn của Ulrich Boddenberg.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh cài đặt tường lửa cho Windows cũng như cho Linux thông qua mô-đun tường lửa của Plesk. Điều hướng qua “Công cụ & Cài đặt” vào mục “Tường lửa”. Ở đây bạn thực hiện cài đặt của mình liên quan đến các quy tắc cho kết nối đến và đi, cổng.

10. Sao lưu dữ liệu trên máy chủ Windows

Để tạo bản sao lưu dữ liệu của bạn trong Windows Server 2012 R2, trước tiên hãy khởi động Trình quản lý máy chủ và đặt dấu kiểm trong “Sao lưu máy chủ Windows” trong “Tính năng”; công cụ sẽ được cài đặt. Trên giao diện người dùng đồ họa, bạn có thể thực hiện sao lưu trực tiếp, thiết lập lịch biểu để sao lưu hoặc khôi phục bản sao lưu.
Một dịch vụ sao lưu được đề xuất cho các máy chủ Linux là REOBack. Bạn có thể tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp tính năng này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*