Cách làm landing page hiệu quả tăng tỉ lệ chuyển đổi

Như các bạn cũng đã biết thì các hoạt động quảng cáo facebook ads, email, seo đều để  thu hút và lôi kéo khách hàng về website, Landing Page. Tuy nhiên nếu như trang web của các bạn lại xấu, không thu hút, không làm tăng tỉ lệ chuyển đổi thì coi như cả quá trình bạn lỗ lực chở nên vô nghĩa.

Do đó việc tối ưu xây dựng Landing Page hiệu quả tăng tỉ lệ chuyển đổi là việc mà bất kì marketer nào cũng cần phải làm. Vậy cách làm Landing Page hiệu quả tăng tỉ lệ chuyển đổi như thế nào? Sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: https://thuemaychuao.net/landing-page-la-gi/

Các trang web tạo landing page miễn phí

1. Cách làm Landing Page hiệu quả tăng tỉ lệ chuyển đổi

Để Landing Page của bạn hoạt động hiểu quả nhất thì các bạn cần tối ưu những việc sau đây. Những việc làm này sẽ giúp bạn nâng cao, cải thiện trang để tăng tỉ lệ chuyển đổi. Thay vì làm lại một trang mới tốn rất nhiều thời gian. Và trước khi làm thì bạn nên khảo sát khách hàng để xem họ muốn gì sau đó tối ưu trang của bạn để nó giống với những gì mà khách hàng mong muốn.

Cách làm landing page hiệu quả tăng tỉ lệ chuyển đổi
1.1 Đơn giản hóa trang đích

Một trang đích thì thông thường sẽ chỉ có một mục đích chung và khác với website. Trang đích đơn giản sẽ khiến khách hàng dễ tìm kiếm được những gì họ muốn. Và đặc biệt các phần không cần thiết thì bạn nên làm nó càng đơn giản cảng tốt còn những phần mà doanh nghiệp muốn nhấn mạnh để khách hàng biết thì nên làm chúng thật nổi bật.

1.2 Lời kêu gọi hành động thuyết phục

Một CTA hiệu quả là một CTA thu hút được nhiều khách hàng mà làm cho khách hàng hành động ngay để tạo ra chuyển đổi. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế CTA:

  • CTA phải được thiết kế thu hút, dễ đọc, dễ hiểu
  • CTA cần phải có điểm nhấn đặc biệt
  • CTA phải nổi bật trên trang
  • CTA cần phải có những lời kêu gọi hành động có trọng lượng như cơ hội duy nhất để sở hữu, khám phá bí mật với chương trình khuyến mãi hot,…
  • CTA cần yêu cầu người dùng hành động
1.3 Hình ảnh chân thật

Hình ảnh là yếutoos vô cùng quan trong ở Landing Page. Hình ảnh có thể thu hút được khách hàng và khiến họ phải hành động. Hiện tại thì còn người đang có xu hướng nhìn hình ảnh và ghi nhớ chúng nhiều hơn và văn bản. Vì vậy mà bạn cần đầu tư nhiều về mặt hình ảnh để tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Và khi đưa hình ảnh nên trang web cần đưa những hình ảnh chân thật nhất để người dùng không bị hụt hãng khi trải nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp.

hiều loại hình ảnh liên quan đến một sản phẩm giúp khách hàng có cái nhìn chi tiết, cụ thể về sản phẩm ấy. Đặt hình ảnh ở những vị trí thuận mắt người xem, sử dụng màu sắc hài hoà và kích cỡ phù hợp.

Lưu ý hình ảnh phải được cân đối cẩn thận với văn bản để tối ưu hiệu quả. Tránh trường hợp chữ bị tiệp với hình, chữ che hình,…

1.4 Truyền tải rõ thong điệp, giá trị

Nói thì dễ nhưng làm thì khó. Sự đồng nhất giữa giá trị của bạn hướng đến với những thứ có thể thấy được ở trên Website là việc không hề dễ dàng; từ phát ngôn, màu sắc đến cách bạn dẫn dắt khách hàng, cách khách tương tác với trang đích đều cần được đồng nhất.

Phân tiêu đề đầu tiên cần rõ dành và thu hút khách hàng. Phần tiêu đề phụ có mục đích thuyết phục khách hàng để họ tiếp tục ở lại xem trang của bạn. Một tiêu đề chuẩn cần ngắn ngọn, xúc tích, truyền tải rõ dàng các thông điệp, giá trị mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến.

1.5 Đưa ra được những điểm nổi bật của sản phẩm

Để tăng được chuyển đổi của khách hàng thì bạn cần phải đưa ra được những điểm nổi bật của sản phẩm mà chỉ có bạn có. Để khách hàng có thể dễ dành so sánh với sản phẩm khác.

Sản phẩm phải giải quyết được vấn đề mà họ đang gặp phải để từ đó họ có thiện cảm và sử dụng sản phẩm. Dưới đây là những lời khuyên cho bạn về ra đặc điểm của sản phẩm:

  • Đặc điểm – Danh sách những đặc điểm nổi bật và thú vị của sản phẩm/dịch vụ.
  • Lợi ích – Những đặc điểm này sẽ giúp khách hàng có được những gì?
  • Điểm gây tổn thương – Nếu không sử dụng thì khách hàng sẽ mất đi những gì?
1.6 Các nội dung đưa lên Trang web phải rõ ràng cụ thể

Hãy đặt bản than của mình vào khách hàng để biết những nội dung này như thế nào? Nó có dễ hiểu hay không. Từ đó chọn lọc ra các nội dung quan trọng để đưa lên.

1.7 Tốc độ load trang

Tốc độ load trang ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm người dùng. Nếu như trang web có tốc độ load chậm thì khách hàng sẽ có xu hướng chuyển sang các trang khác và có thể chuyển sang đối thủ của bạn. Đừng vì tốc độ load trang mà làm ảnh hưởng tới cả một quá trình. Chính vì vậy cần tối ưu nó để tốc độ load trở nên nhanh nhất có thể.

Kết luận: Landing Page là một trong những công cụ cuối cùng của một chiến dịch. Tại đây khách hàng sẽ có các hàng động cụ thể và doanh nghiệp sẽ thu lại được doanh thu. Chính vì vậy cần phải biết cách làm landing page hiệu quả tăng tỉ lệ chuyển đổi. Mong răng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào khác, hãy cmt phía dưới chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh nhất.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*