Cách khắc phục sự cố hình thu nhỏ không chính xác của Facebook trong WordPress

Cách khắc phục sự cố hình thu nhỏ không chính xác của Facebook trong WordPress

Tình trạng rất nhiều người gặp phải đó là khi share bài viết lên facebook và hình thu nhỏ của link hay website thường hiển thị không đúng ý hoặc mờ – rõ ràng nó ảnh hưởng rất lớn đến CTR tỉ lệ click vào link khi đi social.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố hình thu nhỏ không chính xác của Facebook trong WordPress sử dụng web hosting.

Xem thêm: Cách khắc phục sự cố tải hình ảnh lên trong WordPress

1. Chọn hình ảnh thu nhỏ Facebook với All in One SEO

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt All in One SEO. Tiếp theo, bạn sẽ cần kích hoạt thêm hình ảnh thu nhỏ của Facebook vào mỗi bài đăng. Chỉ cần đi tới All in One SEO » Feature Manager » và nhấp vào nút ‘Active‘ trong hộp ‘Social Meta’.

Tiếp theo bạn xuống cuối trình chỉnh sửa bài viết vào phần “social setting” và tải lên bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn hiển thị làm hình thu nhỏ Facebook của mình.

Nếu cách này không hiệu quả, hãy đảm bảo bạn đã xóa bộ nhớ cache WordPress của mình và làm mới bài đăng trong công cụ gỡ lỗi Facebook được viết ngay phần 2 trong bài viết này.

2. Sử dụng công cụ gỡ lỗi Facebook để fix

Chỉ cần sao chép URL của bài đăng WordPress của bạn và dán nó vào công cụ gỡ lỗi của facebook.

Ví dụ như sau:

Sau đó, nhấp vào nút Scrape Again, và Facebook sẽ cập nhật hình thu nhỏ cho bài đăng của bạn. OK vậy là mình đã hướng dẫn xong chúc các bạn fix lỗi thành công.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*