Các tính năng chính của VPS

Các tính năng chính của VPS

 

Một VPS sẽ luôn có nhiều các tính năng nếu bạn biết sử dụng. VPS hiện nay cũng rất phổ biến và thậm chí là rẻ hơn nhiều so với hosting nếu bạn biết cách chọn lựa.

1. Những tính năng chính của VPS

*VPS cho phép bạn truy cập root đầy đủ để quản lý trang web của bạn.
*Thực tế là các trang web chạy trên VPS độc lập với các máy chủ khác thì chúng không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ hành động quá đà nào trên các vps khác làm ảnh hưởng. Do đó, khi một trang web trên máy chủ lân cận gặp bất kỳ mối đe dọa bảo mật nào, sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào trên trang web của bạn như trong vps hosting nơi các trang web của bạn đang hoạt động.
*Trong VPS hosting bạn có thể cài đặt một chương trình phần mềm tùy chỉnh mà không thể có trong shared hosting.
*Bạn có được những sức mạnh của các máy chủ chuyên dụng mà không phải trả tiền cho phần cứng và bảo trì. Do đó, VPS là một lựa chọn rẻ hơn cho cả các công ty lớn cũng như nhỏ cần khả năng hoạt động độc lập.

2. Một số ưu điểm của VPS được người dùng lựa chọn

*Giá: Vào thời điểm khi mình sử dụng VPS, mình đã ngừng sử dụng hosting vì chúng thật sự dùng không “thỏa thích” bằng vps hơn nữa giá cả hiện nay hosting đã đắt hơn vps.
*Tài nguyên: Tương tự như với giá cả, VPS luôn có tài nguyên tốt hơn rất nhiều so với hositng và có thể add được nhiều website chạy thoải mái. Đó là lý do chính mà mình rất thích VPS
*Bảo mật: VPS là an toàn hơn so với share hosting, nhờ cơ chế bảo mật riêng.
*Quản lý máy chủ: Đây là tính năng bạn cũng có thể điều chỉnh cho VPS (cũng như cho một máy chủ chuyên dụng). Vì vậy, nó là quan trọng nếu công ty có thể quản lý dữ liệu của bạn tốt hay không.
* Khả năng mở rộng: VPS cũng dễ dàng mở rộng nâng cấp tài nguyên hoặc bớt tài nguyên cho nhu cầu sử dụng. Tuy Hosting cũng làm được điều này nhưng việc bớt tài nguyên xem chừng cũng không dễ dàng gì.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*