6 bước thiết kế website bán hàng bằng wordpress

Hiện tại để tạo ra 1 website bán hàng đáng có giá dao động từ 300.000đ – 3.000.000đ. Và bạn rất mong muốn rằng mình có thể tạo ra một website đơn giản mà lại miễn phí. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 11 bước thiết kế website bán hàng bằng wordpress cực rẻ mà lại vô cùng đơn giản.

6 bước thiết kế website bán hàng bằng wordpress

Let’s go!

  1. Chọn tên miền phù hợp với website của bạn

Tên miền chính là đường dẫn đến website của bạn. Hãy cứ tưởng tượng website của bạn là một ngôi nhà thì tên miền chính là địa chỉ nhà của bạn. Chính nhờ tên miền này thì khách hàng có thể truy cập trực tiếp vào website của bạn.

Mỗi 1 website chỉ có duy nhất một tên miền.  Khi lựa chọn tên miền thì bạn có một chút kiến thức và nếu như bạn không có thì bạn có thể qua một bài viết chia sẻ về hưỡng dẫn đăng kí tên miền cho website nhanh nhất.

2. Mua hosting, cài theme phù hợp với sản phẩm dịch vụ

Nếu như tên miền là địa chỉ nhà, website là một ngôi nhà thì hosting chính là mảnh đất để xây nên ngôi nhà đó. Hiện tại có rất nhiều hosting để bạn có thể chọn. Nhưng ở đây mình chia sẻ cho các bạn một nhà cung cấp website cực kì uy tín là iNET.

  • iNET sẽ hỗ trợ bạn 24/7/365 với đội ngũ tư vấn nhiệt tình , chuyên nghiệp
  • Được dùng thử miễn phí 3 mà không hề mất bất cứ chi phí phát sinh nào
  • Mức độ an toàn, bảo mật cao
  • Hạ tầng mạnh mẽ
  • Truy xuất nhanh, tăng tốc xử lí
  • Cài đặt website dễ dàng

Việc tiếp theo bạn cần làm khi có tên miền, hosting chính là cài đặt theme. Nếu bạn chưa có kinh phí thì bạn có thể sử dụng 1 theme miễn phí để tạo website.

Ở đây bạn sẽ lựa chọn những mẫu theme phù hợp với sản phẩm mà mình đang kinh doanh hoặc có thể chọn những theme bạn thích.

3. Cài đặt các plugin, plugin Woocommerce

Nếu bạn thiế kế một trang web để bán hàng thì không thể thiếu plugin này được vì nó có chức năng nhằm mục đính giúp bạn bán hàng.

Ngoài ra bạn có thể cài thêm nhiều plugin khác ó tính năng như:

  • Tăng độ tải trang
  • giảm dung lượng hình ảnh
  • ….

4. Chỉnh sửa dao diện website để đẹp hơn và thân thiện với người dùng

Bước tiếp theo bạn nên tối ưu giao diện cho website để nó tương thích với nhiều thiết bị cũng như thân thiện với khác hàng. Bước này cũng rất quan trọng nó giúp bạn được đánh giá tốt trong mắt người dùng. Nếu dao diện của bạn bắt mắt thì thỉ lệ bạn bán được nhiều hàng sẽ cao hơn rất nhiều.

5.  Thêm sản phẩm và danh mục sản phẩm cho website

Sau khi đã làm hết những bước trên thì bạn sẽ đăng tải hình ảnh sản phẩm và tối ưu các bài viết sản phẩm. Đừng lo nắng vì công việc này cực kì đơn giản.

Đầu tiên để thêm sản phẩm bạn chỉ cần vào mục sản phẩm chọn thêm sản phẩm mới sau khi thêm ảnh, giá, tên sản phẩm thì bạn nên thêm thuộc tính cho sản phẩm (nếu có).

Còn về danh mục sản phẩm thì bạn có thể nhìn sang cột bên phải ở đây có phần thêm danh mục. Và việc của bạn chỉ là thêm các danh mục.

Tạo danh mục sản phẩm cho website

6 Đăng bài viết cho website

Đến bước này thì website của bạn gần như hoàn thành. Để đăng bài viết bạn chỉ cần vào mục bài viết chọn bài viết mới.

Đầy tiên bạn nên viết nội dung trước sau khi viết nội dung song bạn có thể đặt tên cho bài viết và nhớ rằng trong bài viết hay tiêu đề của bài viết phải chứa từ khóa nhé. Ngoài ra bạn phải thêm các link liên kết, hình ảnh để bài viết hấp dẫn hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*