3 bước đơn giản để chọn từ khóa tốt hơn

3 bước đơn giản để chọn từ khóa tốt hơn

 

1. Tại sao nên sử dụng đúng từ khóa

Lý do là sử dụng đúng từ khóa có thể tăng lưu lượng truy cập thông qua công cụ tìm kiếm (còn được gọi là lưu lượng truy cập không phải trả tiền), nhưng đó không phải là duy nhất.

  • Tăng cơ hội xuất hiện trong trang kết quả của Công cụ tìm kiếm (SERPs): Nếu bạn chọn từ khóa có ít cạnh tranh hơn, bạn sẽ có cơ hội tăng thứ hạng trong công cụ tìm kiếm nhanh hơn (miễn là bạn tạo nội dung tốt).
  • Xác định các từ khóa tiềm năng: Từ khóa càng cạnh tranh thì càng có tiềm năng khi chuyển đổi người dùng.

Nhìn chung, từ khóa là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) nào. Ngay cả khi nội dung của bạn nổi bật bởi mọi số liệu khác, việc chọn từ khóa sai có nghĩa là  khách truy cập không bao giờ tìm thấy nó – một kết quả thảm hại.

2. 3 bước đơn giản để chọn từ khóa tốt hơn

Đây là ba bước đơn giản bạn có thể ghi nhớ để cải thiện tỷ lệ chọn đúng từ khóa:

Bước #1: Sử dụng Công cụ Nghiên cứu Từ khóa

Sử dụng một công cụ nghiên cứu từ khóa có thể giúp bạn tìm thấy hàng tá tùy chọn trong vài giây.
Sử dụng một công cụ nghiên cứu từ khóa có thể giúp bạn tìm thấy hàng tá tùy chọn trong vài giây.

Một công cụ nghiên cứu từ khóa là thứ có thể giúp bạn tìm các truy vấn liên quan cho các tìm kiếm cụ thể. Trong rất nhiều trường hợp, bạn có thể tự mình tìm ra một số từ khóa này nếu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình. Thêm vào đó, các công cụ này thường sẽ sắp xếp các từ khóa theo khối lượng tìm kiếm, làm cho việc tìm kiếm các từ khóa của bạn dễ dàng hơn.

Có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa có sẵn trực tuyến, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách sử dụng một công cụ duy nhất. Dưới đây là một số tùy chọn hàng đầu:

Google Keyword Planner: Công cụ này là một phần củadịch vụ Google AdWords và nó cho phép bạn tìm từ khóa bằng các truy vấn, trang web và danh mục. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp kết quả của bạn theo khối lượng tìm kiếm.
Ahrefs : Nền tảng này cung cấp một bộ công cụ SEO rộng lớn, bao gồm trình khám phá từ khóa, trình theo dõi xếp hạng và trình kiểm tra SERP.

Nếu bạn mới bắt đầu, Google Keyword Planner là một lựa chọn tuyệt vời, vì nó vừa miễn phí vừa có thể cung cấp cho bạn hàng tấn dữ liệu.

Ahrefs: Nó sẽ tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp SEO tất cả – nhưng nó lại không miễn phí: Do vậy nó tốt hơn cho các trang web chuyên nghiệp.

lsigraphĐây là một công cụ mình rất hay sử dụng vì nó rất dễ dàng và tự động – bạn có thể check nhanh chóng các từ khóa truy vấn liên quan đến từ khóa mà bạn cần. Và nó cũng hoàn toàn free được rất nhiều người trong giới seo tin tưởng sử dụng.

Bước # 2: Tìm hiểu những câu hỏi mà mọi người đang hỏi:

Một trong những cách hiệu quả nhất để tìm từ khóa tốt là tìm ra câu hỏi mà mọi người đang hỏi. Ví dụ: nếu bạn viết một bài đăng trên blog về cách nấu một chiếc burger tuyệt vời, mọi người có thể sẽ tìm kiếm nó bằng cách sử dụng một truy vấn như: cách thức nấu món burger hoàn hảo.

Tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của bạn, có thể có một ý tưởng tốt về những câu hỏi mà người dùng sẽ truy vấn. Tuy nhiên, bạn có thể tìm ra dễ dàng những câu hỏi truy vấn như vậy bằng một số cách như:

  • Nghiên cứu thích hợp bằng cách sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa.
  • Tạo một danh sách các từ khóa tốt cho nội dung trang web của bạn.
  • Tìm kiếm các truy vấn liên quan cho các từ khóa

Bước # 3: Ước tính độ khó từ khóa chính xác:

Một trong những khía cạnh khó khăn nhất của việc lựa chọn từ khóa phù hợp là đánh giá những từ khóa nào phù hợp với trang web của bạn dựa trên độ khó của chúng. Nếu bạn có một trang web nhỏ, bạn sẽ khó có thể xếp hạng tốt cho các từ khóa cạnh tranh, do thiếu ‘trust’.

Theo kinh nghiệm của inet tên miền, cách tốt nhất để đánh giá độ khó của từ khóa là sử dụng công cụ nghiên cứu cung cấp cho bạn giá ước tính cho quảng cáo. Ví dụ: Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cho bạn biết Chi phí mỗi lần nhấp (CPC) ước tính cho mỗi truy vấn mà nó gợi ý. Ngoài ra bạn cần xem xét trên một số công cụ khác như ahref và phân tích các đối thủ của mình (10 người đầu) và xem xét tiềm năng của họ xem bạn có thể vượt qua họ được không,… và lên kế hoạch dự định của mình để vượt qua những đối thủ đó.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*